Hướng dẫn cách đi: Hỏi đường về hướng Diên Khánh. Từ thành phố Nha Trang --> Đường 23/10 --> Chạy thẳng tầm 10km --> Đến một ngã 3 (có cây dầu đôi thật to). Đi thêm khoảng 500m nữa là đến địa phận của các quán bánh ướt. Tại Diên khánh, đa số chế biến món ăn theo kiểu miền quê, nên rất lạ, ngon và khá rẻ. Ở đây bạn có thể ghé ăn bún thịt nướng, bánh xèo, bún bò. Đường đi thác Yang Bay cũng là về hướng này, phải qua Diên Khánh.


Thành nối liền với NhaTrang - bằng đại lộ tuyệt đẹp 23/10. Dọc 2 bên đường cây cối xanh mượt, gió thổi lồng lộng. Đến Cây Dầu Đôi rồi, trải qua 10km, bạn đã cảm thấy trong người mát rượi, trên áo vẫn còn mùi hương của lúa, của mạ non.

Còn chờ gì nữa mà không ghé tạt vào 1 quán bánh ướt nào đó.

Bước vào quán, kéo ghế, lau đũa. Người phục vụ nhanh chóng đưa đến một cái chén có bỏ ít mỡ hành. Trên bàn có sẵn hai hủ mắm cho lựa chọn: mắm nêm và mắm nước.Mở nắp hủ mắm, múc ra chén, dằm trái ớt xiêm và bỏ thêm nắm xoài bằm (nếu không ăn xoài thì vắt miếng chanh).

Cái thú vị của các quán bánh ướt ở đây khác với Nha Trang ở chỗ : quán bày trước nhà, bên trong thì có lò tráng bánh, đắp bằng đất sét, làm tại chỗ nên bánh lúc nào cũng nóng hổi.

Dĩa bánh ướt vừa suốt ra bốc khói, chủ quán nhanh chóng múc muổng mỡ hành đưa qua một lượt và rưới vòng quanh một lớp nhân. Nhân gồm có: đậu xanh, hoặc ruốc tôm. Thường đậu xanh ngon hơn nhiều.Và, ta lấy đôi đũa xẻ ngang rồi xẻ dọc và cứ thế gắp từng miếng chấm vào chén mắm, hết dĩa này đến dĩa khác!
Cũng không sai khi nói : món ăn tự hào số 1 của người Diên Khánh là món Bánh Ướt.

Giá thành: Một đĩa tầm 700đ nha. Ăn 6-7 người no nên chỉ có 100k -120k thôi (đã tính thêm chả lụa).

Chúc các bạn có khoảng thời gian vui vẻ.

Trân trọng!