Bào ngư tròn tươi

Tình trạng: Còn hàng
Mã SP: Đang cập nhật
Bào ngư là một trong những đặc sản biển. Giống như sò huyết, hải sâm, yến sào.. đều làm cac món ăn có gía trị dinh dưỡng cao, có tác dụng chữa bệnh, tăng cường sinh lực cho nam giới.

530.000₫

- +
Mua hàng

Bào ngư là một trong những đặc sản biển. Giống như sò huyết, hải sâm, yến sào.. đều làm cac món ăn có gía trị dinh dưỡng cao, có tác dụng chữa bệnh, tăng cường sinh lực cho nam giới.

Trong 100 g bào ngư chứa: chất đạm 17,05 g; đường (carbonhydrat) 5,89 g; chất béo 0,75 g; cholesterol 84,7 mg; các loại vitamin B1, B2, khoáng chất và nguyên tố vi lượng. Trong chất đạm cũng có đủ 19 loại axit amin thiết yếu cho cơ thể ở lượng mức tương đối cao như Threonin 0,73 mg; Isoleucin 0,75 mg; Valin 0,7 mg; và axit glutamic 2,31 mg.Theo y lý Trung Quốc, bào ngư có khả năng bổ âm, tăng khí, hạ nhiệt, tăng cường sinh lực cho nam giới, giúp sáng mắt, trị ho, khó tiêu.Rất tốt cho người già và phụ nữ có thai. Vì thế bào ngư luôn được nhiều người sành ăn yêu thích vừa có thể trị bệnh vừa ngon bổ.Theo Y lý cổ truyền Trung Hoa, Bào ngư có tính bổ âm tăng khí, ích tinh minh mục, giúp làm sáng mắt, ổn định đường huyết và tăng cường sinh lực cho nam giới.

Ngày nay, nhiều nghiên cứu đã chứng minh thịt Bào ngư có tính trị liệu tốt, giúp bồi bổ khí huyết, bổ thận, tăng thị lực, chống suy nhược cơ thể và điều hoà huyết dịch, dùng rất tốt cho người cơ thể suy nhược, mắt kém, suy thận, hay đi tiểu đêm và đặc biệt dùng cho người mắc bệnh tiểu đường giúp ổn định hàm lượng đường trong máu.

CÁCH SƠ CHẾ:

- Bào ngư có nhiều loại: bào ngư viền đen, viền trắng, viền xanh.. Size chuẩn từ 5-7cm, 1kg có khoảng từ 20-30 con. 

- Có thể rửa sạch nguyên con (còn vỏ) hoặc lấy thịt rửa sạch bằng nc muối hoặc nước biển, bảo quản tủ đông.

- Nếu kỹ có thể Rửa sạch bằng cách lấy bàn chải chà.

- Sau khi lấy thịt, bỏ ruôt (phần đen mềm)

Chú ý: Bào ngư tròn thiên nhiên khi bắt lên và cho thở oxy thì sống không đc lâu do môi trường sống không thích nghi đc với việc thở sục oxy. 

CÁCH BẢO QUẢN

- Cách bảo quản bào ngư tốt nhất vẫn là mua bào ngư về sử dụng liền. Nếu chưa kịp sử dụng thì nên cho vào ngăn đông của tủ lạnh.

- Sau khi nhận bào ngư bảo quản nguyên con tủ đông hoặc tách thịt rồi rửa sạch bằng nc muối bảo quản tủ đông (bỏ ruột).

CÁCH CHẾ BIẾN

- Hầm hoặc nấu canh đều phải bỏ bào ngư vào nồi khi nước còn lạnh hay hơi nóng.Trong quá trình nấu nên cho bào ngư vào khi nước còn ấm để giữ các chất dinh dưỡng.

- Bào ngư thường dùng để nấu canh, lẩu. Món thích hợp nấu với bào ngư và phát huy chất dinh dưỡng là cháo bào ngư.

- Các món với bào ngư:

+ Soup bào ngư

+ Cháo bào ngư

+ Bào ngư xào tỏI

+ Bào ngư hấp...

>>>>>> Tham khảo các món ngon với bào ngư 

Khi thưởng thức bào ngư, trước hết là độ mềm thích ứng, nếu quá mềm thì như ăn đậu hủ, đồng thời không phát huy được mùi vị chính của bào ngư. Ngược lại nếu quá cứng thì như nhai cao su không thể thưởng thức được vị ngon của bào ngư, tốt nhất là không quá mềm hoặc cứng, khi nhai có độ dai và có mùi vị của bào ngư thơm ngon và dính răng.

Đánh giá
Bảo hành