CÁ CHỈ VÀNG

Tình trạng: Còn hàng
Khối lượng: 0.5kg
Mã SP: Đang cập nhật
Cá chỉ vàng

135.000₫

- +
Mua hàng

Muốn ăn khô chỉ vàng thì chỉ cần tạt vào bất kỳ quán cóc nào ven đường, chỉ cần một c��i ngoắt tay của khách là những thân cá vàng hườm lại sẵn sàng tỏa khói thơm lừng trên bếp than rực đỏ. 

Làm khô cá không khó, nhưng lại khá vất vả. Về vùng biển mùa làm khô, mới thấy choáng ngợp trước hằng hà sa số những nong cá trắng óng, lấp lánh giữa cái nắng chang rực rỡ. Muốn có khô cá ngon, phải chọn những con cá “thanh niên” vừa đủ độ béo, nếu là cá “nhi đồng” thịt sẽ bị hôi và kém ngọt.

Đặc biệt, ngư dân phải khéo chọn ngày nhiều nắng, bởi chỉ cần thiếu đi cái sinh khí hừng hực của đất trời sẽ làm hỏng cả bao nhiêu công sức. Quan trọng hơn là phải biết “đo” nắng sao cho cá vừa đủ se mình. Từng chú cá tươi roi rói còn đẫm cái mặn mòi của biển cả được xẻ làm đôi rồi ngâm vào nước muối chừng 2 ngày đêm, sau đó đem ra phơi nắng. Cái nắng giòn hanh hao của biển như lò lửa khổng lồ, sấy khô từng sớ cá chắc nịch, khiến sắc trắng trên thân cá chuyển sang đỏ au đầy mời gọi. Cầu kỳ hơn, miếng khô cá còn có thể được tẩm ướp gia vị tiêu, ớt thật đậm đà.

Khô cá chỉ vàng nướng hoặc rán vàng là ngon nhất. Chỉ cần đặt miếng khô đỏ au lên vỉ nướng hay thả vào chảo dầu nóng, canh cho đến khi vàng đều hai mặt và hương thơm tỏa ra ngây ngất không giấu được ai. Khô chỉ vàng to khoảng 3-4 ngón tay, xòe ra như nan quạt, khẽ cong lên dưới sức nóng của than hoa. Lớp da cá nâu óng phồng rộp lên, phần thịt sậm đỏ vừa xem xém dấu than vừa lấp lánh những vệt mỡ dài. 

Chạm vào đầu lưỡi trước tiên là vị ngọt ngọt thơm thơm hơi ám khói, chút cay dịu của ớt. Bạn hãy nhai chầm chậm để vị giác bắt đầu bay bổng với cái giòn giòn, mặn mặn của da cá, cái ngọt đừ của sớ thịt đỏ au, mặn mòi mùi nắng chang vùng biển.

Không chỉ là món nhấm thuộc hàng “bí quyết” của các chị nội trợ đảm đang khéo chiều chồng, khô cá chỉ vàng mộc mạc còn là thứ rất dễ “đưa cơm”. 

Trên thị trường có rất nhiều loại nhiều, nhiều giá khác nhau nên bạn hãy tìm những địa chỉ tin cậy mua loại cá này nhé, tránh các loại ko chuẩn, ko ngon như cá Ngân xẻ thân, phơi khô mạo danh cá chỉ vàng hen.

Hãy để Đặc sản Nha Trang cung cấp loại cá chỉ vàng ngon và đúng chuẩn đến bạn và gia đình nhé.

Hotline: 0905426066 - 0979528.105

Đánh giá
Bảo hành