Cá cơm mờm sữa tươi

Tình trạng: Còn hàng
Khối lượng: 1.0kg
Mã SP: Đang cập nhật
Cá cơm có nhiều chủng loại, đặc biệt còn có loại cá cơm rất nhỏ, dài cỡ ba phân, thân cá màu trắng bạc, thịt trong suốt, khi chế biến có thể ăn luôn cả xương. Người xứ biển gọi loại cá này là cá cơm m

195.000₫

- +
Mua hàng

Cá cơm có nhiều chủng loại, đặc biệt còn có loại cá cơm rất nhỏ, dài cỡ ba phân, thân cá màu trắng bạc, thịt trong suốt, khi chế biến có thể ăn luôn cả xương. Người xứ biển gọi loại cá này là cá cơm mồm.

Cá cơm mờm là loại cá cơm nhỏ độ gần vài phân, có phần đầu to, hai mắt to tươi rói, thường được đánh bắt từ tháng 4 đến tháng 8 Âm Lịch. Loại cá này rất giàu canxi, vitamin A và rất tốt cho mắt. Giá của loài cá này mắc gấp đôi, thậm chí gấp 3 lần cá cơm làm nước mắm. Chính vì vậy, người ta chỉ dùng để chế biến ăn liền sau khi đánh bắt chứ không làm nhiên liệu để sàn xuất nước mắm.

Cá cơm mờm giá trị dinh dưỡng rất cao, dùng cho các bé ăn dặm thì tuyệt vời vì hàm lượng can xi trong cá rất cao, thịt lành, rất mềm, ko xương, được người Nhật rất chuộng nên hàng đánh bắt được chủ yếu xuất khẩu sang Nhật (người Nhật gọi là cá dăm/Chirimen- những mẹ nào cho con ăn dặm theo kiểu Nhật sẽ biết cá này giá mắc như thế nào). Cá cơm mờm ở thị trường VN hơi bị hiếm vì mỗi năm có 1 mùa, sản lượng cá đánh bắt lại ít.

Cá cơm mồm kho rim. Cá cơm mồm còn tươi để nguyên con, chỉ cần rửa qua nước sạch, ướp gia vị cho vào chiếc om đã khử dầu, bắc lên bếp để lửa riu riu rồi thêm một ít nước. Món cá cơm mồm kho rim của mẹ hội tụ đủ các vị béo, ngọt, bùi chẳng khác gì món cá bống kho tộ.

Post kèm link cho các bà nội trợ tham khảo để có món ngon cho các con nè!
http://danviet.vn/net-viet/mon-ngon-ca-com-mom-129071.html
Mình đánh với trứng chiên cho con hoặc rắc ít bột chiên giòn rồi chiên, có thể kho mẳn, nấu canh, nấu cháo....làm món gì cũng ngon.

Đảm bảo các bé ko chối từ kể cả các bé ko thích ăn cá.

Đánh giá
Bảo hành