Cá cơm trỏng khô

Tình trạng: Còn hàng
Mã SP: Đang cập nhật
Là loại cá cơm có kích thước nhỏ, họ cá cơm, thịt dai và thơm ngon. Cá cơm được chế biến ngay khi còn tươi, qua nhiều công đoạn phơi khô,được rọc xương, phơi 1 nắng, được tẩm ướp có vị mặn mặn, cay cay. Đặc biệt, Cá...

205.000₫

- +
Mua hàng

Là loại cá cơm có kích thước nhỏ, họ cá cơm, thịt dai và thơm ngon. Cá cơm được chế biến ngay khi còn tươi, qua nhiều công đoạn phơi khô,được rọc xương, phơi 1 nắng, được tẩm ướp có vị mặn mặn, cay cay. Đặc biệt, Cá cơm trỏng không có vị tanh sau khi nướng như các loại cá khô khác và có vị ngọt tự nhiên. Thích hợp chiên, nướng, trộn gỏi xoài rất ngon.

Với cá cơm trỏng, có thể làm gỏi, đơn giản chỉ cần cắt đầu, làm sạch ruột, để cho ráo nước rồi chiên giòn, ăn kèm với xoài xanh bằm, dầm mắm ớt tỏi đường. Cá cơm săng hoặc cá cơm than thì dùng kéo cắt xéo, sau đó rửa sạch để ráo, rưới vô một ít muối và bột ngọt, rồi xóc đều lên. Tiếp tới đảo qua cá với bột tôm khô và thả dầu. Thả từng con một để khỏi dính vào nhau. 

ới cá cơm khô, hai món thường được làm là cá ngào tương ớt và cá chiên giòn. Với cách thứ nhất, phải cắt đầu cá, ngâm nước rửa sạch để ráo, xong thả vào dầu. Vớt ra để đó, rồi xào tương ớt. Nêm nếm tương cho vừa miệng hãy bỏ cá vô, để lửa nhỏ liu riu. Thỉnh thoảng đảo qua, đảo lại. Khi cá đã thấm và keo sệt thì bắc xuống. Cá chiên giòn cũng phải đi qua mấy bước đầu như vậy rồi mới chiên. Cả hai loại làm xong, chờ nguội, bỏ vô thẩu là có thể lai rai... dài dài.

 

 

Đánh giá
Bảo hành