Cá giò (cá kình)

Tình trạng: Còn hàng
Mã SP: Đang cập nhật
Thịt cá màu vàng ươm, mềm mại, thơm ngậy vì thế được nhiều người ưa chuộng. Gan cá kình bé tí xíu nhưng rất béo, mật cá đăng đắng là vị thuốc giúp ngủ ngon nên đến mùa cá kình, nhiều gia đình mua một

130.000₫

- +
Mua hàng

Cá Kình (nhiều nơi gọi là Cá Dìa) là loại cá nước lợ, sống ở cửa biển, con be bé, lớn nhất chỉ gần bằng bàn tay. Mùa cá kình thường từ tháng 3 đến tháng 8 âm lịch. Thịt cá màu vàng ươm, mềm mại, thơm ngậy vì thế được nhiều người ưa chuộng. Gan cá kình bé tí xíu nhưng rất béo, mật cá đăng đắng là vị thuốc giúp ngủ ngon nên đến mùa cá kình, nhiều gia đình mua một ít cá kình về nấu bát canh, ăn để ngủ ngon.

Ngoài nấu canh chua, cá kình cũng được chế biến nhiều món ăn hấp dẫn như cá kình nướng trên than hồng, cá kình om niêu đất, cá kình chiên nước mắm,... Thịt cá kình khi nấu chín có màu vàng nghệ, hơi ngọt và béo.

Ở miền Trung, đặc biệt là Huế, món đặc sản là Bánh khoái cá kình. Mỗi cái bánh có từ 1- 2 con cá kình loại bé, khi chín có màu xem xém cháy, bốc ra mùi “cá nướng”, thơm ngon và hấp dẫn lạ kỳ. Trong lúc chờ bánh chín, được nghe âm thanh xèo xèo của bột khi được đổ vào khuôn dầu nóng, mắt sẽ được thấy màu sắc của bánh, mũi ngửi được mùi thơm và cái miệng chuẩn bị sẵn sàng thưởng thức hương vị đặc biệt thơm ngon, quyến rũ của bánh khoái cá kình.

“Thơm ngon bánh khoái cá kình

Chợ Chuồn anh nhớ mối tình đôi ta

Cầu cho mưa nắng thuận hòa

Mùa màng tươi tốt, anh ra cưới nàng.”

Đánh giá
Bảo hành