Cá ngừ cắt miếng (Saku Cá ngừ)

Tình trạng: Còn hàng
Mã SP: Đang cập nhật
Là loài cá sống tại những vùng nước lạnh, cung cấp dồi dào nguồn a xít béo Omega 3, DHA, EPA, vitamin cao, đặc biệt là vitamin B-12. Trong đó, DHA có vai trò quan trọng trong việc ổn định hàm lượng mỡ

370.000₫

- +
Mua hàng

Nha Trang và Phú yên được xem là “thủ phủ” cá ngừ đại dương (cá bò gù), vì nơi đây là địa phương đầu tiên trong cả nước phát triển nghề đánh bắt loại cá này. Đây cũng là nơi có số lượng ngư dân đi đánh bắt cá ngừ nhiều nhất nước, có bến cá ngừ lớn nhất miền Trung.

Là loài cá sống tại những vùng nước lạnh, cung cấp dồi dào nguồn a xít béo Omega 3, DHA, EPA, vitamin cao, đặc biệt là vitamin B-12. Trong đó, DHA có vai trò quan trọng trong việc ổn định hàm lượng mỡ máu, giảm cholesterol xấu, tăng cường cholesterol tốt. Chúng giữ các tiểu huyết cầu, chất béo bão hòa và cholesterol không liên kết được với nhau để gây cản trở lưu thông máu, nhờ đó giảm nguy cơ bị đột quỵ. Ngoài ra, hàm lượng a xít béo và DHA trong cá ngừ còn là dưỡng chất tuyệt vời cho não bộ, hệ thần kinh, mắt và tuyến thượng thận. Thịt cá ngừ nổi tiếng thơm ngon bổ dưỡng, có giá trị kinh tế cao, được xuất khẩu sang nhiều nước trên thế giới. Thịt và những phụ phẩm từ cá ngừ đại dương được chế biến thành nhiều món ăn ngon, rẻ, bổ mà tìm ở những nơi khác không dễ gì có được.

Đặc sản tại thủ phủ cá ngừ đại dương 1
Cá ngừ phi lê chấm mù tạt

 

Cách dùng Cá ngừ phi lê chấm mù tạt

Trước hết chuẩn bị chén nước chấm. Thường là dùng nước xì dầu trộn đều với một ít mù tạt, sau đó gắp miếng cá ngừ sống đã ướp lạnh bày sẵn trên bàn cho vào chén nước chấm để thấm đều khoảng 30 giây hay một phút, rồi rắc mấy hột đậu phộng rang đã giã bể làm hai lên trên ăn cùng với các loại rau thơm, ớt, tỏi...hoặc có thể dung khi miếng cá ngừ đã thấm đều trong nước xì đầu có mù tạt, dùng lá cải cuộn tròn miếng cá ngừ để ăn cùng với rau thơm cải xanh, ngò tàu, ngổ, é quế, húng dũi, húng đứng... cũng có thể ăn kèm với cải đắng và nhiều loại rau khác.

Món cá này khi ăn phải kèm theo ly rượu để hai chất nóng, lạnh trung hòa với nhau dễ tiêu hóa, kích thích ăn được nhiều.

Hình ảnh sản phẩm:

 

 

Đánh giá
Bảo hành