Cá ồ

Tình trạng: Còn hàng
Mã SP: Đang cập nhật
Cá ồ là một trong những loại cá dễ chế biến. Chọn những con cá mới đánh còn tươi nguyên, da màu nâu xanh bóng, mắt đen, thân cứng đờ, không trầy xước, bụng trắng, to bằng bắp tay người lớn, dài hơn ga

85.000₫

- +
Mua hàng

Cá ồ là một trong những loại cá dễ chế biến.  Mùa cá ồ rộ là từ khoảng tháng 4 đến tháng 6 âm lịch. Cá ồ có kích thước vừa phải, thịt ngọt. Cá có thể chế biến thành nhiều món khác nhau như kho, nấu canh, hấp, nhưng nướng là ngon nhất. Thời điểm này, một đêm trúng mùa, có thuyền đánh được hàng ngàn con cá ồ là chuyện bình thường. Con nào cũng to gần bằng bắp tay, nặng từ 0,3 đến 0,4 kg.

Chọn những con cá mới đánh còn tươi nguyên, da màu nâu xanh bóng, mắt đen, thân cứng đờ, không trầy xước, bụng trắng, to bằng bắp tay người lớn, dài hơn gang tay. Cá tươi sẽ quyết định hơn 70% chất lượng món ăn. Thưởng thức những món ngon từ con cá tươi “chính hiệu” mới cảm hết độ ngon của nó.

Cách dùng: ướp gia vị muối, ớt, hành, tỏi ít bột ngọt. Nướng hoặc hấp ăn với bánh tráng, rau sống và mắm ớt, tỏi, chanh, đường.

Chế biến các món khác như nấu mẵn, kho ngót với thơm,

 

Đánh giá
Bảo hành