Cá thu khô (nguyên con)

Tình trạng: Còn hàng
Khối lượng: 1.0kg
Mã SP: Đang cập nhật
Cá khô có sức hấp dẫn của cá khô nhen! Cá càng tươi thì khi phơi để làm cá khô thịt cá càng thơm ngon nha bà con. Ngày xưa khi ghe cào còn có những chuyến đi biển dài mấy...

260.000₫

- +
Mua hàng

Cá khô có sức hấp dẫn của cá khô nhen!
Cá càng tươi thì khi phơi để làm cá khô thịt cá càng thơm ngon nha bà con. 

Ngày xưa khi ghe cào còn có những chuyến đi biển dài mấy tháng trơi, khi mà hầm đá không chứa nổi cá tươi nữa, thì những con cá tươi rói vừa mới cào dưới biển lên được ngư dân làm sạch ngay trên tàu, rửa qua nước biển và đem phơi dưới cái nắng và phía trên hơi nước biển của đại dương. Có lẽ vì thế mà cá khô hấp thu hết cái sương gió, cái nắng, cái mặn mà của biển để trở thành những món đặc sản mà ít có thực khách nào ăn rồi mà không nhớ tới!

Bây giờ số lượng ghe cào đi nhiều ngày không còn nhiều như trước nữa, xuất hiện nhiều hơn những chiếc ghe lưới nhỏ hơn, thuận tiện hơn và tập trung vào những vùng biển gần bờ hơn để tìm kiếm những loại cá đặc biển sinh sản tốt theo từng mùa. Ghe lưới thông thường chỉ đánh bắt về trong ngày nên đa phần sau khi sổ lưới ra các loại cá vẫn còn rất tươi ngon. Ghe lưới thường vô bờ lúc chợ chiều chuẩn bị họp. Chính vì vậy, ngày ngày những dân ở vùng biển thường đi ra chợ chờ mua cá lưới tươi rói lên để ăn, ở vùng biển ít có ai muốn trữ cá ở tủ lạnh như dân thành phố. Cái thú đi mua cá còn sống tươi rói nhảy đành đạch khi lưới mới lên rất là thích. Cảm giác được ăn đồ tươi mỗi ngày đối với tôi đã trở thành thói quen cho đến khi xa vùng biển, sống một mình ở Sài Gòn, ăn thức ăn đông lạnh ở siêu thị nhiều thì mới hiểu giá trị của những buổi đi chơ mua cá tươi nó thể nào!

Như vậy đấy, cá khô của shop Đặc sản Nha Tranmg được làm từ cá tươi mua từ những mẻ lưới của ghe lưới hàng ngày, làm sạch, ngâm qua nước muối và phơi khô, hoàn toàn không có chất bảo quản và chất chống kiến, hoàn toàn làm tại nhà. Hơn ai hết mình ý thức được việc kinh doanh trên sự an toàn vệ sinh thực phẩm và chất lượng là nền móng kinh doanh bền vững. Mọi người thử cá nhà mình làm nhé, thử đi!

Cá thu khô, được mó ruột, rửa sạch, nhúng muối sơ và phơi ráo trên giàn. Thích hợp với các món kho mặn, sốt cà, cứ mùa mua nhâm nhi miếng cá thu béo béo thịt dai còn gì tuyệt bằng.

 

Đánh giá
Bảo hành