Gỏi hải sản:

Gỏi sứa: Tham khảo

Cá bò da nướng: Tham khảo

Thịt cá vàng ruộm dưới sức nóng của than hồng như thêm óng ánh bởi những vệt nước sốt ớt xanh tươi mát, vì thế không ít người đã dùng máy chụp ảnh hoặc điện thoại để ghi lại hình ảnh của món ăn này. Và khi gắp vào miệng miếng cá đầu tiên thì sự ngạc nhiên còn đến từ vị ngọt đậm đà của thịt cá biển, kèm thêm cái nóng của than hồng và ớt xanh miền trung còn lẩn khuất trong thịt cá.

Gỏi ốc biển:

Từ gỏi cá, gỏi sứa cho đến gỏi ốc, gỏi mực. Món gỏi nào cũng thơm ngon và giá trị cả. Ăn gỏi thường phải thêm vào các loại phụ gia như rau sống, nước mắm, chanh, ớt, bánh tráng nướng, đậu phụng, chuối chát, khế... Với gỏi ốc thì trộn thêm dưa chuột, bắp sú.

Trứng nhum (cầu gai): Tham khảo

Các quán hải sản bán theo con. Giá dao động từ 15-25k/con tùy theo mùa.

Trứng Nhum (Cầu gai)

Sò huyết Cam ranh

Ngoài ra Cam Ranh còn có nhiều sò huyết đánh bắt từ đầm Thủy Triều. Sò huyết ở đây còn ngon hơn sò thuyết ở đầm Ô Loan (Phú Yên) và sò huyết Lăng Cô (Thừa Thiên-Huế). Những con sò tươi rói, bụ bẫm, no tròn, nước sò ngọt lịm. Sò tươi đem nướng trên lò than hồng cho chín ăn kèm với chút rau thơm chấm với muối chanh, khề khà thêm ly bia nữa thì tuyệt thú!...
 

Cá mú nướng và lẩu: Tham khảo

Cua huỳnh đế

Cua luộc giữ được vị thanh khiết tự nhiên thì cua rang muối lại mang đậm hương vị mặn mòi của biển cả. Cua rang muối được chế biến khá công phu. Cua chặt miếng, càng đập dập, ướp mắm muối, gia vị trước khi đưa vào chảo chiên đều với vài loại gia giảm khác. Món này đậm đà hơn hẳn cua luộc song vẫn giữ được hương vị thơm ngon khá đặc trưng của cua. Và tất nhiên, cua rang muối tuyệt hơn nhiều nếu bạn ăn bằng tay.

Sá sùng nướng: Tham khảo

Tôm hùm bông nướng: Tham khảo

Tôm hùm đỏ nướng: Tham khảo