Tổ Yến thật: Đặc trưng nổi bật trước hết của tổ yến là sự chồng chéo, gắn liền nhau của nhiều lớp sợi trông như xơ mướp, vành tổ mỏng nhưng chân tổ lại dày để có thể bám chặt vào vách đá. Kích thước mỗi tổ yến có chiều dài từ 8 đến 10cm, ngang khoảng 5 đến 6cm và cao từ 4 đến 5cm. Tổ lớn và dày cân nặng bình quân 10g (thường dao động từ 7g cho đến 15g). Có hàm lượng Protein từ 40% đến 60%,  có 20 loại acid amin và nhiều nguyên tố đa lượng...Đặc biệt hoàn toàn không có Tinh Bột. 

Tổ Yến giả : Cũng có các sợi chồng chéo gắn liền nhau một cách rất công phu và tinh xảo, nhưng thực chất chỉ là một hỗn hợp được cấu tạo bằng Agar, chứa Tinh Bột, lòng trắng trứng và sụn cước cá với một kỹ thuật chế biến tinh vi đến mức trông giống như yến sào thực. Ngoài ra hiện nay Tổ Yến giả còn được làm bằng keo Agenat trộn lẫn với tinh bột mì (sắn).                      

                                                                                                                                                                                                       

Một số cách phân biệt Tổ Yến Nuôi, Tự Nhiên Thô Nguyên Tổ thật và giả:

Cách 1:

Đây là cách thử có độ chính xác cao nhất. Quý khách hàng lấy 1 ít Tổ Yến ngâm nước. Nếu là Tổ Yến giả gặp nước sẽ nở ngay sau 2-3 phút và sau đó sẽ nhão ra vì do cấu trúc là tinh bột. Nếu là Yến thật khi nhâm, đun sôi sẽ không tan và nhão mà chỉ thành những sợi Yến nguyên vẹn. Nếu Tổ Yến không nhão ra, có thể Tổ Yến đó làm giả tinh vi, ta tiếp tục đem đun sôi khoảng 5 phút. Nếu là Yến giả hoặc hàng kém chất lượng (có pha, không nguyên chất) sẽ tan ra hết hoặc tan ra một lượng lớn tùy theo lượng pha không nguyên chất. Đối với Yến thật sẽ nở ra và không tan. Quý khách có thể thử thêm tiếp cách sau khi đun sôi Yến

Quý khách nhỏ thuốc Luigon (loại thuốc đặc trưng để xác định tinh bột) vào nồi Yến đang đun sẽ cho phản ứng tạo màu xanh (không còn màu khi đun sôi để nguội). Riêng Tổ Yến thật (không pha trộn) sẽ không có phản ứng tạo màu vì không có tinh bột.

Yến giả khi đun có mùi carbonat natri rất hắc. Khi sôi có nhiều bọt, để qua đêm có màu vàng, hôi như bị thiu. Yến thật khi đun sôi ít bọt, có mùi đặc trưng của Yến.

Cách 2:

Cho tổ Yến vào dung dịch iốt, nếu là Yến giả sẽ chuyển sang màu xanh, do tinh bột tác dụng với iôt biến thành màu xanh. Đối với Yến huyết - Yến sào có màu đỏ, hoặc hồng, khi nhúng một ít vào nước trà (hoặc chè xanh) nếu gặp Yến giả nhuộm ôxit sắt thì chúng sẽ phản ứng hoá học và đen sẫm lại. Hoặc khi ngâm trong nước, tổ Yến giả nhuộm phẩm màu sẽ bị mất màu, tan trong nước, còn tổ Yến thật dù có đem nấu chín trong nước sôi 100C nó vẫn còn nguyên màu sắc.

Cách 3:

Đối với Yến thật: có mùi Mốc đặc trưng khi để nguyên tổ, khi đun sôi có mùi tanh đặc trưng. Khi đun sợi nở, không tan và không nhão. Tùy theo độ tuổi của Yến sẽ cho sợi dai nhiều hay ít. Trên thị trường hiện nay thìTổ Yến già thường có giá thành phẩm cao hơn vì sợi to, dai hơn khi ăn.

Đối với Yến giả: có mùi tanh của cá, mực.. thâm chí có Tổ có mùi chất tẩy trắng. Khi đun sôi sợi nhão và tan ra vì có cấu trúc là tinh bột

Cách 4: (Dành cho quý khách hàng sử dụng Tổ Yến ở nhiều nơi, có thể so sánh từ nhiều sản phẩm )

Đối với Tổ Yến kém chất lượng, bị phủ lớp bột tăng trọng: Khi ngâm,sợi yến nở ra nhưng giòn vì Tổ Yến đã bị phủ lớp bột được để khô lâu ngày nên khi ngâm nước,cảm giác đầu tiên khi chạm vào sợi yến là Giòn.
Đối với Tổ Yến nguyên chất: khi ngâm nước sợi nở to ra, dai. Cảm giác chạm vào mềm nhưng không tan cũng không giòn.

Cách 5: Cách sử dụng khi chưng yến

Thông thường khi chưng tổ yến, theo đúng quy trình là chúng ta để tổ yến đã làm sạch lông và 1 lát gừng vào chưng đến khi có bọt sôi bắt đầu xuất hiện là kết thúc quá trình sau đó mới cho đường phèn vào ăn.
Nhưng do các cơ sở ăn gian bằng cách phủ bột hoặc rau cau nên khuyên khách hàng cho đường phèn vào khi mới bắt đầu chưng. Làm vậy sẽ làm cho sợi yến kém chất lượng sẽ không tan và không nở.  Vì khi đường tan sẽ tạo bám lên sợi yến, bao bọc sợi yến và các thành phần độn thêm, làm sợi yến khi chưng không nở ra cũng như không tan được.  Do sợi yến không tan nên khách hàng không biết mình đã "mắc lừa".
Xin quý khách lưu ý khi chưng tổ yến là cho đường phèn vào sau khi tổ yến đã được chín (có bọt sôi bắt đầu xuất hiện)

——————————————————————

- Các phản hồi của khách dùng yến: https://goo.gl/SDIz6Z
- Quy trình sản xuất yến: https://goo.gl/pZzsYW
- Link tham khảo hình ảnh & giá các sản phẩm:
    + BẠCH YẾN: goo.gl/yN5ED0
    + HỒNG YẾN: goo.gl/GofAlf
    + HOÀNG YẾN: goo.gl/IqBta6
- QUY CÁCH HỘP, BAO BÌ SP ... xem đây: goo.gl/EE0BGv
- Cách mua hàng và thanh toán : goo.gl/LcBfhO 
——————————————————————
► Liên hệ mua hàng:  Chat với Yến Hoàng qua Facebook: http://facebook.com/yensaontkh
► Chat với Yến Hoàng qua ZALO, VIBER, LINE : (+84) 0905426066
► Gọi điện trực tiếp : (+84) 0905426066
► Giao hàng miễn phí, tận nơi HCM & HN & toàn quốc.