Cầu Gai còn gọi là Nhum Biển hay Nhím Biển, được ví như là nhân sâm của biển vì nhiều tác dụng hữu ích. Theo nghiên cứu của y học thì cầu gai có tác dụng bổ thận, tráng dương, tăng cường sinh lực, ngoài ra còn là một món ăn tăng cường canxi cho cơ thể.

Cầu Gai ăn sống:

Cầu Gai muốn ăn sống ngon thì phải thật tươi. Cầu Gai càng tươi thì càng béo. Chính cái vị béo này làm nên giá trị của món cầu gai ăn sống. Cho món ăn sống này, không cần phải mất công bày vẽ,Cầu Gai sống tách đôi rửa sạch các sợi gân máu bên trong, cho ít mù tạt và nước tương vào đánh lên rồi thưởng thức. Vị béo của trứng Cầu Gai cùng vị cay nồng của mù tạt sẽ làm cho Quý thực khách khó quên món ăn độc đáo này.

Cầu Gai nướng muối ớt:

Cầu Gai làm sạch, lấy gân máu cho lên bếp than, rưới ít muối ớt lên. Chú ý lửa vừa phải, tránh để quá lâu sẽ làm Cầu Gai bị khô và giảm độ béo.  Món ăn này là một chế tác đặc trưng của nhà hàng Khoái khi mà sự hòa quyện giữa  vị béo của trứng Cầu Gai với vị cay của ớt xanh và vị mặn của muối tạo nên một cảm giác khác lạ khi thưởng thức món hải sản giàu dinh dưỡng này.

Cầu Gai nướng mỡ hành:

Cầu Gai sau khi rửa sạch, dùng kéo cắt đôi, cho vào một ít mỡ hành và nướng trên bếp than hồng. Khi thịt Cầu Gai chuyển sang màu vàng cùng với hương thơm của mỡ hành là có thể bắt đầu thưởng thức món ăn này, thêm một tí muối tiêu chanh sẽ làm món ăn trở nên đậm đà và ngon miệng.

Loài hải sản giàu dinh dưỡng và nhiều bài thuốc này chỉ có theo mùa. Đây là thời điểm nên thưởng thức Cầu Gai bởi đây là mùa sinh sản, Cầu Gai có nhiều trứng và rất to. Cầu Gai còn gọi là Nhum Biển hay Nhím Biển, được ví như là nhân sâm của biển vì nhiều tác dụng hữu ích. Theo nghiên cứu của y học thì cầu gai có tác dụng bổ thận, tráng dương, tăng cường sinh lực, ngoài ra còn là một món ăn tăng cường canxi cho cơ thể.

Loài hải sản giàu dinh dưỡng và nhiều bài thuốc này chỉ có theo mùa. Đây là thời điểm nên thưởng thức Cầu Gai bởi đây là mùa sinh sản, Cầu Gai có nhiều trứng và rất to. 

Cầu gai nguyên con chở về đầy ắp ghe:

Công đoạn tách vỏ, lấy trứng nhum

Thành phẩm trứng nhum vàng óng

>>>> Món ngon chế biến với Cầu gai