Chả cá cuốn bánh tráng


 

1. Làm nước
Đầu tiên mình làm nước dùng trước nhé, bạn nấu 1 nồi nước lên để sôi, dùng cỡ 2.5-3 lít nước nếu thiếu thì châm thêm. Nước hơi sôi ta nêm nếm gia vị như tiêu, ớt, bột ngọt…, nếu là đầu cá thì bạn hầm từ 30-40 phút, thêm hành tím nướng vào để khử mùi và tạo hương thơm cho nồi nước, cá sau khi hầm lấy nước, bạn bỏ xương lấy thịt ăn với bún rất ngon.
Các loại rau củ các bạn rữa sạch ngâm nước muối cho sạch . Cà chua các bạn cắt múi cau, thơm các bạn cắt lát mỏng nhỏ, cho cà chua và thơm vào vặn nhỏ lửa. Kế tiếp chúng ta làm phần rau để dùng chung, xà lách các bạn thái sợi thiệt là nhỏ trộn với 1 số rau mà bạn muốn ăn kèm theo, món bún cá này khi hết bún thì ăn chung với rau vẫn còn ngon. Trộn hết tất cả lại ( bắp chuối, giá , xà lách …) để qua 1 bên. Chả các các bạn cắt miếng nhỏ hình bình hành vừa ăn rồi cho vào nồi nước trên khoảng 15′ rồi nêm gia vị vào vừa ăn.
2. Mắm cho món bún cá:
4 muỗng mắm, 4 tép tỏi, 3 trái ớt, 5 muỗng đường pha lại với nhau, bạn pha làm sao mà thấy mắm thật keo nếu chưa đủ keo thì thêm đường. Món mắm này để chấm với chả cá ngon tuyệt. Cuối cùng cho bún ra tô, chan nước dùng lên cho chả cá + vài miếng cà chua và thơm vào thêm chút hành . Thế là cá bạn đã có món chả cá Nha Trang ngon tuyệt.

 

CHẢ CÁ HÙNG QUÝ

Chả cá thu

Chả cá thác lát

Chả cá đặc biệt

Chả cá thường