CHẢ CÁ ĐẶC BIỆT

Tình trạng: Còn hàng
Khối lượng: 1.0kg
Mã SP: Đang cập nhật
Chả cá đặc biệt được làm từ 3 loại cá nhồng, cá đỏ và cá thu.

220.000₫

- +
Mua hàng

Khi làm chả, người ta thường dùng cá mối, cá thu, cá thởn, cá rựa, cá nhồng, cá chuồn, cá cờ… nhưng ngon nhất là chả cá nhồng hương, giờ rất hiếm. Chả cá thường hấp hay chiên (chiên thơm hơn nhưng hấp lại ngọt). Dù chiên hay hấp, chả luôn có đặc trưng là dai, mềm và ngọt vị cá, càng đậm đà hơn nếu chấm một chút nước mắm ớt tỏi đặc.

Làm chả cá đơn giản, chỉ nhọc công ở khâu giã cá. Cá tươi nạo lấy thịt cùng hành, tỏi, tiêu, gia vị bỏ vào cối quết thật nhuyễn, càng nhuyễn càng dai. Nếu là chả cá hấp thì có thể cho thêm mỡ khổ xắt hột lựu, ít nấm mèo thái nhuyễn, hấp đến khi gần chín, đập thêm một quả trứng cho bề mặt có màu vàng.

Chả cá có khi không bắt thành dề mà vo viên tròn hay dài rồi chiên. Chả cá Nha Trang là nguyên liệu chính của món bánh canh, bún cá hay mì Quảng. Nha Trang còn thêm một món bán kèm chả cá nữa là bánh mì. Bánh mì Nha Trang đặc và giòn chứ không xốp xộp như ở Sài Gòn. Ổ bánh nóng mới ra lò giòn rụm, cùng với vị thơm, ngọt và cay của chả cá ăn thật đã.

Chả cá đặc biệt này được làm từ 3 loại cá nhồng, cá đỏ và cá thu. 3 loại cá này có cấu trúc cơ thịt, mùi vị và độ trắng của thịt cá khác nhau nên khi phối trộn thì sẽ bổ sung, làm tăng chất lượng chả cá. Thịt chả cá đặc biệt có cá thu nên thường thơm, trắng, béo và dai.

Được phối trộn với các gia vị an toàn, tỷ lệ thích hợp: bột ngọt, muối, tiêu, hành, tỏi, lòng trắng trứng...

Có thể làm 2 loại: Chả hấp và chả chiên.

Có thể làm số lượng miếng/kg: 2 miếng, 4 miếng, 8 miếng, 30 miếng, dạng nắm (xúc xích), dạng viên tròn.

Được giới thiệu trên tạp chí:

cha ca, chả cá, chả cá Nha Trang, chả cá chiên, chả cá hấp, cha ca Nha Trang, chả cá khuyến mãi đặc biệt, giá chả cá

Đánh giá
Bảo hành