Nem nướng – đặc sản Ninh Hòa – Danh thực Nha Trang

Add giới thiệu: Quán nem Đặng Văn Quyên, đường Lê LợiNem nướng được giới thiệu như một món danh thực của vùng đất Khánh Hòa: “Mọi người biết đến Ninh Hòa, Khánh Hòa bởi món nem chua. Nhưng có một món nem khác chẳng chua tí nào nhưng đã thuộc vào hàng danh thực, trở thành món ăn không thể thiếu đối với người dân Khánh Hòa cũng như khách du lịch đến với thành phố biển.”

Kể thật cũng đúng khi nhắc đến phố biển Nha Trang trong lời giới thiệu về nem nướng Ninh Hòa. Gọi là nem nướng Ninh Hòa nhưng nổi tiếng lại không phải tại chính xứ sở nó sinh ra mà được biết tới nhiều hơn cách nó 34km tại Nha Trang.

Hiện tại ở Nha Trang có khoảng hai chục tiệm bán nem phục vụ vào buổi chiều đến tối như các quán nem nằm trên đường Nguyễn Thị Minh Khai, Lê Lợi, Hoàng Văn Thụ, Lê Thành Phương, Trần Đường...Nem nướng chính là thành phần chính tạo nên cái hồn của món ăn này. Thịt nạc heo tươi, còn nóng hổi sẽ được xay nhuyễn với tỏi, đường, bột nêm, nước mắm ngon, sau đó được vo thành những viên tròn bao quanh que tre để nướng. Khi nướng, đầu bếp sẽ khéo léo để món ăn có độ vàng vừa phải, bắt mắt mà không bị cháy khét, như vậy vừa đảm bảo được tính thẩm mỹ, vừa giúp món ăn dậy mùi thơm hấp dẫn.

Rau sống ăn kèm nem nướng là những loại rau tươi ngon như xà lách, rau thơm, lá hẹ… Đặc biệt, nem nướng sẽ được chấm với phần nước chấm được phá chế theo công thức gia truyền, giúp cho hương vị món ăn thêm hoàn hảo. Cuộn một miếng bánh tráng với nem nướng, rau sống và chấm cùng nước chấm, bạn sẽ cảm nhận được sự kết hợp hài hòa giữa các hương vị - vị ngọt của nem, vị giòn của rau sống và vị bùi của nước chấm… tất mang đến một trải nghiệm ẩm thực thật khó quên cho bạn.

Trân trọng!