Nước mắm nhỉ (nhà làm)

Tình trạng: Còn hàng
Mã SP: Đang cập nhật
NƯỚC MẮM NHỈ NGUYÊN CHẤT NHÀ LÀM Mình thích nước mắm nhà mình, không pha chế điều vị, một lớp muối, một lớp cá, cứ khuấy đảo liên tục mỗi khi trời nóng rồi đậy kín mít, giang nắng nhiều ngày cho mắm chin đỏ au....

170.000₫

- +
Mua hàng

NƯỚC MẮM NHỈ NGUYÊN CHẤT NHÀ LÀM

Mình thích nước mắm nhà mình, không pha chế điều vị, một lớp muối, một lớp cá, cứ khuấy đảo liên tục mỗi khi trời nóng rồi đậy kín mít, giang nắng nhiều ngày cho mắm chin đỏ au. Tuy cực mà vui, sau 6 tháng mới có nước mắm ngon, mặn ngọt tự nhiên, và đặc biệt đạm tự nhiên, không bị mặn, để bao lâu cũng được. 

Một năm chỉ làm 2 đợt - 1 đợt tầm 100l, nên không phải lúc nào cũng có sẵn.

Các công đoạn muối cá và chiết rút:

Thành phẩm

* TUYỆT CHIÊU PHA NƯỚC MẮM NGON

- Nguyên liệu:

Tỏi, ớt tươi chín đỏ, đường cát, chanh tươi hoặc dấm trắng.

- Cách làm 1:

+Vắt nước cốt chanh (vớt bỏ hạt). Hòa một ít nước nguội và đường cát vào cho dịu độ chua. Liều lượng tùy theo khẩu vị riêng để gia giảm.

+ Ớt và tỏi băm nhỏ trộn vào nước chanh. Sau đó đổ nước mắm vào từ từ cho tới khi nếm vừa độ mặn. Vừa đổ nước mắm vừa khuấy đều (trường hợp không có chanh thì dùng dấm trắng).

- Cách làm 2: 

Hãy cho tỏi ớt vào nước chanh hay dấm trước rồi mới đổ nước mắm vào, như vậy tỏi ớt sẽ nổi lên trên mặt 

- Hãy cho tỏi ớt vào nước chanh hay dấm trước rồi mới đổ nước mắm vào, như vậy tỏi ớt sẽ nổi trên mặt. Nếu bỏ tỏi ớt vào nước mắm trước rồi mới cho dấm vào thì tỏi ớt sẽ bị chìm xuống đáy.

- Có thể dùng công thức pha nước trộn gỏi hải sản như sau: 1 muỗng súp nước mắm + 2 muỗng đường + 2 muỗng súp cốt chanh + 1 muỗng tỏi ớt xay. Ngoài ra, còn tùy loại gỏi để pha trộn ra các loại nước chấm, nước trộn khác nhau.

Đánh giá
Bảo hành