{MỰC KHÔ NHA TRANG CAO CẤP}

Hiện nay trên thị trường có 2 loại mực khô: loại 1 được làm từ mực câu, loại 2 làm từ mực cào. Vậy chất lượng của 2 loại mực này khi dùng làm mực khô có khác nhau và làm sao để nhận biết.

1. Cách đánh bắt:

Mực sinh sống ở gần bờ hoặc xa bờ. Đối với những con mực hay rong ruổi kiếm ăn không thích sống một chổ thì phương pháp đánh bắt mà những ngư phủ hay dùng là câu nên được gọi đó là mực câu. Còn những con mực chủ yếu sống một chỗ sâu dưới nước ít bơi lội thì người ta hay dùng cào để đánh bắt. Do cào chung với các loại hải sản khác và mỗi lần bỏ cào xuống biển đi khoảng 5 - 6h thì kéo cào lên, nên con mực cào sẽ không được tươi da mực dễ trầy xướt và thân mỏng hơn mực câu.

2. Qui cách làm khô của mực câu và mực cào:
Mực câu được câu từng con nên được ngư phủ săn sóc rất đặc biệt. Mực bắt lên còn sống, được xẻ bụng, bỏ hết phủ tạng đem đi phơi tại ghe. Có 2 cách phơi : phơi xào hoặc phơi phiên. Phơi xào là mốc phần đuôi mực vào sợi dây đem cột trên xào. Phơi phiên là trải mực trên vỉ lưới. Đối với loại mực này người ta thường chọn phương pháp phơi trên xào. Sau khi khô con mực trông thẳng và đẹp.

- Thông thường con mực cào lên trên mặt trước đã chết, không còn tươi ngon. Sau đó người ta đem xẻ bụng và đem trải phơi trên phiên với số lượng nhiều. Sau khi phơi mực thường khô và cứng.

3. Về chất lượng:

Do tính chất đặc thù việc đánh bắt và qui cách làm mực khô nên mực khô câu trông sẽ thẳng đẹp và mình dày hơn mực cào. Khi nướng mực câu ăn có vị ngon ngọt, đậm đà hơn mực cào. Do đó mà thị trường ưa chuộng mực câu hơn mực cào và giá cả cũng chênh lệch nhiều, 1kg mực khô câu có thể đắt hơn mực khô cào khoảng 50,000đ. - 100.000đ tùy size.

Vậy làm sao để nhận biết?

Chỉ có người trong nghề mới có thể phân biệt được 2 loại mực này một cách dễ dàng, do đó, khi mua mực bạn hãy tìm những nơi uy tín để mua đúng sản phẩm chất lượng, đúng giá tiền nhé.

Tại shop Đặc sản Nha Trang​ có các sản phẩm Mực khô đều con, 100 con như 1. Mực khô phải là mực ống câu chính gốc tại biển Nha Trang. Mực được xẻ và phơi 7 nắng và hoàn toàn khô ráo, thịt rất thơm, ngọt lịm và mềm, ít dai.

► Đặt ngay: 0905426066 - 0979528105
► Giao hàng tận nơi HCM & HN & toàn quốc.
► Phí ship 25k/đơn hàng, thu tiền tận nơi (tại HN & HCM)
► Hà Nội đặt hàng trong tuần giao vào thứ 7 & CN cuối tuần
► HCM đặt hàng giao ngày hôm sau (vui lòng đặt trước 4 P.M).